AI LÀ AI ĐÍCH THƯƠNG – Chương 10 (phần 2)

Chương này dài quá edit mỏi cả tay, nhưng mờ nó còn dễ edit à, TSCTM bạn edit 2 tiếng/ trang.. kiểu này chương mới t5 sẽ có nhá.

Cổ vũ bạn đi nào, com nhiệt tình cho bạn nhá

Chương 10 – phần 2:

Gọi điện thoại cho bạn cùng phòng của Hác Giai nhằm hỏi thời khóa biểu của cô. Nửa giờ sau, Lục Bất Phá đã đứng trực sẵn trước phòng học để đợi người- mà -ai-cũng-biết -là-ai-đó. Nói mới nhớ, hắn đây quả thật đã chưa làm tròn bổn phận của một thằng bạn trai *hờ*, không chỉ rất hiếm khi gọi điện cho bạn gái của mình mà còn thường thường ba bốn ngày mới đến diện kiến nàng. Suy nghĩ… suy nghĩ, Lục Bất Phá tự kiểm điểm bản thân một hồi  để rồi  không khỏi thở dài. Muốn làm bạn trai của mấy nàng hủ nữ mà đặc biệt còn là nàng hủ nữ tỷ muội tốt của lão mẹ thực là khó quá đó. Tiếng chuông hết giờ vang lên, Lục Bất Phá lập tức lấy lại tinh thần, từ chỗ chờ đi đến cửa phòng học đón bạn gái.

“Bất Phá” Cùng mấy người bạn đi ra, Hác Giai nhìn thấy người chờ ở ngoài không khỏi kinh ngạc.

“A, Hác Giai… tình yêu bé nhỏ của mày kìa” một cô bạn của Hác Giai ái muội nói.

Hác Giai nở nụ cười, đi đến trước mặt hắn, tựa hồ rất cao hứng: “Anh sao lại đến đây?”.

“Nhớ em mà” Lục Bất Phá không đứng đắn đáp.

Bạn học của Hác Giai ở một bên ồ lên, mặt của Hác Giai cũng trở nên đỏ bừng, cô đấm cho hắn một cái rồi tóm lấy tay kéo đi.

“Ha ha nguyên lai bà cũng biết thẹn thùng à” Người nào đó đang bị lôi đi vẫn tiếp tục trò đùa dai rất là thành công của mình.

“Lục … Bất … Phá  ông chết chắc rồi”  người đẹp vô cùng “nhẹ nhàng”  kéo bạn trai đến chỗ góc hiên, hung tợn chất vấn: “Nói! Ông có âm mưu gì?”.

“Tôi đến tìm bạn gái mình thì liệu có âm mưu gì chứ?”

Hác Giai khinh thường nói: “Không thành thật”. Nói xong buông người đang bị cô ép vào tường ra, sửa sang lại nhan sắc, khôi phục lại dáng vẻ ngoan hiền ban đầu: “Mời tôi ăn cơm”.

“Tôi không phải đến chỉ để mời bà ăn cơm đâu a” Phất cánh tay đưa đến trước mặt đối phương, Lục Bất Phá giống một quý ngài lịch lãm, cùng với bạn gái đi ra ngoài

“Hác Giai”

“Làm sao” người nào đó vẫn còn tức giận.

“Đội trưởng của tôi… thực quan tâm đến bà đó”.

“Cái tên đầu gỗ ấy”

Lục Bất Phá kinh ngạc nhìn lại, đã thấy Hác Giai đỏ mặt, màu đỏ này cùng với sắc hồng lúc này tuyệt đối không giống nhau! Gian tình nhất định là có gian tình.

“Bất Phá, ông phải giúp tôi”

“nói đi vượt lửa quá sông, muôn lần chết không chối từ. Giúp bà việc gì”.

Hác Giai kiễng mũi chân, Lục Bất Phá cúi đầu, trong mắt người khác đây là cảnh tượng có bao nhiêu lãng mạn, có bao nhiêu…

“Này có vẻ không ổn lắm”

“Tôi mặc kệ, ông giúp hay không giúp”.

“Anh ấy dù sao cũng là đội trưởng của tôi mà!”.

“Mặc kệ, mặc kệ, tôi là bạn gái của ông đấy”

“Nhưng mà… như thế không ổn…”

“Tôi sẽ nói với dì rằng ông bắt nạt tôi”

“Được rồi, tôi giúp”.

Trước cổng trường có một nhà hàng cũng khá tốt, sinh viên thuộc dạng có điều kiện ở trong trường đều thường xuyên ra đó ăn cơm, bất quá Lục Bất Phá với Hác Giai là ngoại lệ. Đối với Lục Bất Phá mà nói ngoại trừ cơm lão mẹ của hắn làm thì đồ ăn ở đâu cũng đều giống nhau. Còn với Hác Giai thì cô tình nguyện cùng bạn bè đi ra ăn quán vỉa hè chứ cũng chẳng thèm vào đây ăn để thể hiện bản thân cùng với người khác bất đồng. Cho nên hai người này không chỉ có gia thế vô cùng tốt mà trong  trường còn được rất nhiều người yêu mến.

“Bất Phá, mấy ngày nay ông gặp phải chuyện gì? Tuy rằng không tìm ông nhưng tôi nghe Thương Triệt nói tâm trạng của ông không được tốt lắm, sắc mặt cũng kém, có phải thân thể có chỗ nào không thoải mái? Ông đừng nói dối tôi”.

Lấy món cà rốt mà Hác Giai không thương ăn còn mình lại đặc biệt thích lại đây, Lục Bất Phá đáp: “Không có việc gì. Có thể đó là di chứng của vụ tai nạn. Buổi tối luôn nằm mơ, ngủ không ngon giấc. Tối nay lão mẹ làm súp đó, bà đến không?”

“Tốt. Vừa lúc ba mẹ tôi tối nay không có nhà. Tôi đi đến nhà ông ăn trực ha”

Một lát sau, Hác Giai ngẩng đầu hỏi: “Aizz Bất Phá, ông đã xem số tạp chí mới nhất chưa?”

Người đang cúi đầu ăn cơm dừng lại công việc: “Chưa xem, sao có việc gì à?” nói xong, hắn ngẩng đẩu vẻ mặt hơi lo sợ hỏi: “Không phải là lại có chuyện xảy ra với lão ba tôi đó chứ?”

“Ha ha”’ Hác Giai cười rộ lên: “Yên tâm đi, không phải. Nếu chú lại truyền ra chuyện xấu gì nữa thì tôi trước tiên sẽ báo ngay cho ông để ông còn chuẩn bị mà chạy trốn”

“Vậy là tốt rồi, vậy là tốt rồi” Lục Bất Phá cúi đầu.

“Haizz, mấy ngày nay báo chí đều nói đến một sự kiện: A và B là bạn tốt, B yêu A  nhưng A lại yêu C. Oài, C là nữ, A và B đều là nam. Rồi  A vì C mà cùng B đấu đá, hình như còn đả thương B nữa. Kết quả là B giết cha của C rồi chính mình lại bị vệ sĩ của lão ta giết chết. Cuối cùng, sau hai năm mới phát hiện ra C cùng cha cô ta là gián điệp kinh tế. B lúc trước đối nghịch lại hoàn toàn với C và cha của cô ta cũng vì B phát hiện ra bí mật này. Sau B bị C cùng cha của cô ta hãm hại, bị A hiểu lầm để rồi đến cuối B nản lòng thoái chí liều mình cùng cha C đồng quy vu tận”

“Cái đó thì có việc gì a” Lục Bất Phá thủy chung vẫn cúi thấp đầu, chẳng hề để ý nói, tuy nhiên chiếc thìa cầm trong tay đến nửa ngày cũng chưa xúc một thìa cơm nào.

“Nữ sinh bọn tôi đều lên án công khai A, cảm thấy anh ta quả là một kẻ không hiểu đạo lý. Ông nói xem, có người nào như thế không? Hiện tại, chân tướng đã được vạch trần vậy mà anh ta chỉ chăm chăm bảo hộ vợ mình, lại còn tìm đến luật sư giỏi nhất ở Mĩ để bào chữa cho cô ta nữa chứ, không biết là anh ta nghĩ cái gì nữa. Mà B cũng ngốc, sao lại làm bạn với một kẻ như thế chứ? Lại còn yêu anh ta. Tôi xem ra ánh mắt của B chắc chắn là có vấn đề”.

Thở dài, Lục Bất Phá buông thìa, ngẩng đầu lên: “Tôi nói này đại tiểu thư, chúng ta không phải người trong cuộc, khó có thể nói người ta ai đúng ai sai. C  làm thế có lẽ là không được đúng nhưng A yêu cô ấy hơn nữa C cũng không phải là thực tâm muốn làm mấy việc thương tổn A, mấy bà việc gì phải mang căm phẫn trong lòng như thế”

“Nhưng mà bọn tôi thấy B làm thế thực không đáng giá. Anh ấy  vì A làm nhiều việc như thế mà A cũng không cảm kích. Người đã chết, cũng không thấy tên A đó bi thương”

“Chúng ta làm sao biết được A có thực sự bi thương hay không?” Lục Bất Phá hít một hơi thật sâu, cũng không phát hiện ra trên mặt mình đang mang theo một nụ cười hết sức miễn cưỡng “A có lẽ giấu bi thương trong lòng chỉ là mọi người không biết mà thôi. Hác Giai đây là chuyện cũ của người khác, chúng ta không thảo luận có được không?”

Hác Giai nhìn chằm chằm vào Lục Bất Phá, một lát sau cười đáp: “Cũng được. Mặc kệ A có hối hận thế nào, B dù sao cũng đã chết. Bất Phá tôi cảnh cáo ông nha, ông sau này không được tìm cái loại tra công như thế đâu đấy. Tôi với dì tuyệt đối không đồng ý”.

“Tôi đột nhiên cảm thấy tối nay mời bà đến nhà là một quyết định sai lầm” Lục Bất Phá nổi giận “Tôi trịnh trọng nhắc lại một lần nữa tôi không phải là đồng tính luyến ái! Lại càng không có việc yêu một người đàn ông!” *Hô hô em phủ nhận làm j, có gian tình chắc chắn là có gian tình*

“Ha ha ha” yêu nữ cười đầy âm hiểm: “Ai nha, thẳng nam rồi cũng sẽ bị bẻ cong thôi. Hơn nữa Bất Phá a, nhìn kiểu gì thì ông cũng là nhược thụ thôi”

“Hác Giai!”

“Ha ha ha ha ha hah”.

“ Bà không phải đang nghĩ lợi dụng  tôi để chỉnh đội trưởng đó chứ?”

“Ông thử không dám đi. Ông mà chống lại, tôi liền cho toàn trường biết một người tên là Lục Bất Phá đang thầm mến Thương Triệt”

“…. Xem như bà lợi hại”.

Muốn hỏi Lục Bất Phá trên đời này tối thảm là gì hả? không phải hắn có một lão mẹ chuyên viết đam mĩ tiểu thuyết cũng không phải hắn có một lão ba yêu vợ hơn yêu con, mà là hắn nhận thức một kẻ tên là Hác Giai nữ yêu.

Buổi tối, ngồi ở bàn ăn chịu tra tấn bởi cuộc thảo luận giữa hai nữ nhân xem hắn là nhược thụ hay cường thụ, vừa ăn xong hắn chạy trối chết vào thư phòng rồi khóa trái cửa. Nếu nói lão mẹ là một đầu đạn hạt nhân thì Hác Giai là một đầu đạn khác, hai người ngồi cùng một chỗ sẽ sinh ra một quả bom khinh khí đầy uy lực.

(Bom khinh khí = bom H, bom nhiệt hạch: năng lượng giải phóng gấp hàng ngàn lần bom nguyên tử)

Ngồi trước máy tính nghỉ ngơi một lúc, Lục Bất Phá  lúc này mới thoát khỏi  được bầu không khí đáng sợ do hai nữ (yêu) nhân  kia tạo ra. Hắn còn chưa nói cho lão mẹ là tháng sau mình sẽ đi New York.

New York … hắn đã từng thề sẽ không bao giờ đi đến nơi đó nữa, nhưng lúc này xem ra, hắn dù không muốn thì vẫn phải đi một chuyến.

Mở  máy chủ với hệ thống mạng của mình ra, Lục Bất Phá đem một chiếc máy tính xách tay nhỏ đặt ở trước mặt. Trước khi đi New York, hắn phải chuẩn bị một số việc. Nhất là Đoạn Vũ, cái thằng nhỏ này không chịu chuyên tâm đọc sách, không chịu ngoan ngoãn tiêu xài tài sản hắn lưu cho mà lại cùng Vương Chỉ hồ nháo.

Mãi đến 11 giờ đêm, nghe thấy tiếng đạp cửa của lão mẹ, Lục Bất Phá mới phát hiện ra giờ đã khuya. Tắt máy tính và máy chủ, hắn chà xát chà xát mặt, loạng choạng đứng lên, mở cửa thư phòng.

“Lão mẹ…” Cổ họng khát khô ách lại.

“Một mình trốn ở trong này làm chuyện xấu gì đấy?” đưa cho thằng con một cốc nước quýt, Lục Đường Phương Phương đứng ở cửa đưa mắt nhìn một lượt đống máy tính ngổn ngang trong thư phòng.

Uống xong cốc nước quýt, hồi phục lại sinh lực, Lục Bất Phá ghé vào tai lão mẹ  nói nhỏ: “Đánh cắp tin tình báo của cơ quan tình báo trung ương Mĩ”.

“Hở?” nữ sĩ Lục Đường Phương Phương không những chẳng đập thằng con mình mà còn hưng trí bừng bừng: “Chính là chỉ đánh cắp thôi sao? Có thể đem hệ thống tình báo của họ đánh sập được không?”.

“Lão mẹ” Lục Bất Phá đứng thẳng người “Mẹ còn tàn nhẫn hơn con nhiều a.  Mẹ không sợ con bị tống vào tù à?”

Nữ sĩ Lục Đường Phương Phương liếc nhìn thằng con một cái: “Ta xem xem ngươi có bao nhiêu lợi hại”

“Con…” Nhóc tiểu Phá chưa từng thể hiện đẳng cấp này tí nữa buột miệng phun ra hết, hắn đang suy tính không biết có nên thể hiện với lão mẹ sự lợi hại của bản thân hay không?

“Tây Môn  nghe nói cậu lại làm cho một cô gái  thích mình khóc hả?”

“Có sao? Tôi không biết”.

“Có, chị Lyli nói với tôi”

“Ồ”.

“Cậu chỉ có thể phản ứng được như này thôi sao?”

“Thế tôi phải có phản ứng như thế nào?”

Nam nhân vốn đang chăm chú xem bản kế hoạch rốt cuộc dứt khỏi công việc, ngẩng đầu lên nhìn  người đang cúi xuống đứng ở đối diện mình. Người nọ  nhìn thẳng vào anh, cau mày như thể gặp phải một việc rất khó giải quyết

Anh ấn ấn vào chỗ cau lại trên trán hắn, vuốt nhẹ để đem nếp nhăn nơi đó xóa đi : “Đây không phải là chuyện mà cậu cần quan tâm có đôi khi thông cảm còn tàn nhẫn hơn cả trực tiếp cự tuyệt”

“Tôi biết…” Không đẩy tay của người kia ra, hắn khó hiểu nói: “Vì sao lại có nhiều người thích cậu như vây? Mà chẳng có mống nào thích tôi mới kì?”.

Tay của người kia chợt dừng lại, sau đó anh  hạ tay xuống.

“Cậu hi vọng có người thích mình?”

“Cũng không phải?” hắn quay đầu ngắm ngắm dung nhan  của mình bằng cái gương nhỏ trên bàn “Bộ dạng của tôi cũng được mà sao lại không có người theo đuổi nhỉ?”.

“Cậu thích ai?”

“Không có” hắn vẫn chuyên chú nhìn cái gương soi mói khuôn mặt của mình. Người kia gõ vào cái gương khiến cho đối phương không thể không ngẩng đầu.

“Hoa” Sắc mặt người kia tuy không có biến hóa lớn nhưng hắn nhìn qua cũng đủ biết anh đang nghiêm túc. Hắn cũng thay vẻ bỡn cợt ban này bằng bộ dạng nghiêm chỉnh.

“Cậu là người bạn rất quan trọng với tôi”

“Ừ. Cậu cũng là người bạn rất quan trọng với tôi”

“Chúng ta ở cùng một chỗ đã tám năm, tôi hy vọng tình bạn này của chúng ta sẽ kéo dài mãi mãi”.

“Tôi cũng hy vọng vậy”.

“Tuy rằng có bạn gái là một chuyện bình thường, nhưng  điều này cũng đồng nghĩa  với việc tình bạn của chúng ta sẽ vì một hoặc hai người phụ nữ tham gia vào mà sinh ra biến hóa, thậm chí còn trở nên phai nhạt. Cậu có lẽ sẽ vì bạn gái mà đêm không về nhà, có lẽ sẽ vì bạn gái mà không cùng tôi dùng cơm, có lẽ sẽ vì bạn gái mà bỏ …”

“vân vân.. Tây Môn vì sao lại là tôi? Tôi còn chưa có bạn gái mà”.

“Tôi chỉ  đang giả sử.  Được rồi cậu thử nghĩ một chút xem những tình huống tôi nói liệu có xuất hiện hay không? Mặc kệ là tôi hay là cậu”.

“Hình như là sẽ có”

“Vậy cậu có thể chịu được không? Sau khi có bạn gái chúng ta liệu có thể duy trì mối quan hệ như thế này?”.

“… hình như là không thể”.

“Tôi hiện tại cũng không thể” nam nhân quay đầu sang hướng khác, chỉ vào chiếc giường đặt trong phòng của hai người “Tôi cũng không thể chấp nhận được việc xuất hiện một người đàn bà nằm trên chiếc giường này của chúng ta, mặc kệ là của tôi hay của cậu”.

“Chúng ta hiện tại tốt hơn là không nên tìm bạn gái” không khỏi dâng lên chút buồn bực  khi nghĩ đến những khả năng mà người kia nói, hắn quyết định.

“Tốt. Đợi khi cả tôi và cậu đều chịu được mấy việc kiểu đó thì tìm bạn gái cũng không muộn”

“Được rồi. Tôi cũng không quan tâm xem mình có ai theo đuổi hay không. Tuy rằng tôi còn đẹp trai hơn cậu”

Người kia chính là thản nhiên cười cười.

Từ lúc nào hắn đã thích “anh”? Trong mộng tỉnh lại, người này  không khỏi suy nghĩ về giấc mơ vừa rồi. Là sau khi cùng “anh” thảo luận về mấy cái khả năng kia hay là sau khi hắn quyết định không tìm bạn gái hay vẫn là sau khi anh vì thân thể không thoải mái mà ôm hắn ngủ?

Không biết…. lễ giáng sinh năm mười tám tuổi ấy, hắn mơ một cái mộng xuân. Trong mộng hắn cùng anh triền miên không dứt, điều này khiến hắn giật mình tỉnh dậy. Từ sau lúc ấy, cứ mỗi lần hắn nhìn thấy người kia là tim hắn lại đậm thình thịch. Tiếp sau đó, hắn áp chế yêu thương, lựa chọn làm người bạn tối trọng yếu của anh. ‘Anh’ cũng thế. Vào lúc đó, không có một người đàn bà nào chen  giữa hắn và anh, mãi cho đến khi người phụ nữ xinh đẹp ôn nhu kia xuất hiện.

“Tây Môn…” cất tiếng, kêu lên cái tên mà hai năm nay hắn đã không gọi, Lục Bất Phá xoa cái trán. Vào lúc đó, tại sao “anh” lại để người đàn bà kia chen vào  mối quan hệ giữa hai người?

Ngủ không được, Lục Bất Phá rời giường nhẹ nhàng đi đến thư phòng. Mở đèn bàn, mở máy chủ, hắn truy cập vào hệ thống mạng của Australia, sau đó bắt đầu viết một bức mail.

Phía đông New York, ngày 30 tháng 5, 11 giờ 30 phút sáng, Đoạn Vũ thở hồng hộc đẩy cửa phòng làm việc của cục trưởng cục an toàn thương mại ra, thần sắc kinh hoàng.

“Vương Chỉ! Em… em…”.

Vương Chỉ lập tức đứng dậy tiến lại gần, đóng cửa phòng làm việc, đưa Đoạn Vũ thần sắc tái nhợt đến ngồi xuống sô pha.

“Có việc gì? Chậm rãi nói”.

“Em.. em..” Đoạn Vũ nói không ra lời, vội lấy điện thoại di động ra, tìm mấy bức mail mà mình mới nhận được đưa cho Vương Chỉ xem.

Đoạn Vũ:

Em là cố ý đúng không? Anh biết em nhất định là cố ý. Em thấy lão ca của mình ở trên thiên đường quá thoải mái nên trong lòng bất bình do đó mà liền cùng Vương Chỉ cấu kết làm ra cái việc tai họa kia đúng không? Anh đã chết hai năm rồi, hiện giờ đang làm chân sai vặt cho thượng đế, không còn so đo nghĩ ngợi về chuyện trước đây.  Anh đã chết, em còn để ý đến những việc cũ làm gì? Tây Môn với Nhược Lan hiện tại thực hạnh phúc, bọn họ còn có một đứa nhỏ thực đáng yêu. Em với Vương Chỉ không chỉ làm cho gia đình Tây Môn không được đoàn tụ mà còn làm cho lão ca này ở trên thiên đường rất khó chịu. Ai, chuyện cũ như cát bụi đã theo gió mà đi, em giúp anh sống thanh thản, nhàn nhã trên thiên đường đi, không cần lại làm mấy cái việc so đo tính toán này nữa. Anh không hận Tây Môn, cũng không hận Nhược Lan, có trách thì chỉ trách mình nhất thời xúc động thôi. Nhưng thiên hạ này không có chỗ cho hối tiếc, lão ca của em hiện tại đang ở trên thiên đường sám hối.

Đoạn Vũ, anh để lại cho em nhiều tiền như vậy, em liền giúp anh vâng lời chút đi, tìm bạn gái kiếm tình yêu không phải là tốt sao? Không cần đẩy bản thân vào khổ cừu đại hận, cũng không cần khiến cho lão ca này sống ở trên thiên đường không an ổn. Sau này em tránh xa Vương Chỉ ra một chút, tên gia khỏa đó bụng dạ đen tối, toàn đi dạy hư trẻ nhỏ.

Đoạn Vũ, ‘huynh trưởng như cha’, anh chính  là ba em, em phải nghe lời anh, hủy bỏ án kiện với Nhược Lan đi, không cần tái can thiệp vào chuyện của anh với Tây Môn, bảo Vương Chỉ dừng tay, đều là việc đã qua rồi. bằng không anh sẽ đem toàn bộ tài sản sở hữu của em hiến cho người ngoài, bảo với Vương Chỉ nhược điếm của tên đó vẫn còn nằm trong tay anh, cẩn thận anh tung ra hết đấy.

Đoạn Vũ, đoạn ghi âm của anh ở trong laptop em hãy tiêu hủy đi, em nếu đã biết đoạn ghi âm đó hẳn là cũng tìm ra  được mật khẩu rồi. Nhất định không phải là Tây Môn nói cho em, anh nghĩ chắc chắn là Vương Chỉ đi. Biết thế trước kia anh chẳng thèm ghé vào lỗ tai hắn niệm về mối quan hệ giữa “521” với “I love you”.

Đoạn Vũ thực xin lỗi, để em một mình lại ở đó, tuy rằng anh rất nhớ em nhưng anh không thể đem em đến bên cạnh mình. Nơi anh ở tuy đẹp nhưng không phải là chỗ gì tốt lành.

Nói cho Vương Chỉ, máy tính của nhóm bạn tốt anh đã truyền vi rut , nếu hắn muốn hệ thống máy tính của cục an toàn thương mại rơi vào tình cảnh tương tự thì  cứ tiếp tục cùng em dính vào đi. Lão ca em dù ở thiên đường thì vẫn có thể điều khiển hệ thống mạng đó nha.

Nội dung kết thúc tại đó nhưng bức thư vẫn còn chưa xong. Phía dưới bức thư là hình một thằng hề. Thằng hề này vẫn như xưa mập mạp, dễ thương trong tay cầm nột cái loa nhỏ. Nó đưa cái loa lên miệng, bên cạnh xuất hiện một cái khung thoại:  Cộc cộc cộc, Đoạn Vũ, em phải nghe lời lão ca đó nha.

Tiếp đó là bức mail khác, ở đầu có ghi ngày sinh tháng đẻ của Đoạn Vũ, tiếp đó là liệt kê một loạt bí mật cùng chuyện của Đoạn Vũ từ nhỏ đến lớn. Thấy Vương Chỉ chăm chú xem bức thư đó, Đoạn Vũ vội vã giật lại di động, mặt chuyển từ trắng sang hồng.

“Vương ca… anh nói, đây … có thật là… thật là anh em không?” cậu không tin nhưng trừ bỏ anh mình thì chẳng còn ai có kiểu nói chuyện như vậy. Làm sao còn có người biết hết mọi bí mật của cậu với anh cơ chứ?

Sắc mặt Vương Chỉ hiếm khi có được nét nghiêm túc thế này, sẽ là ai? Chỉ có một người gọi hacker như bạn bè như thế, chẳng lẽ bên cạnh Tây Môn còn có một người hết sức lợi hại mà bọn họ không biết? Vương Chỉ  theo chủ nghĩa vô thần, hắn không tin tên ngốc kia thật sự đang ở trên thiên  đường nhìn bọn họ.

“Đoạn Vũ”

“Vương ca”

Đoạn Vũ trầm ngâm nhìn mấy bức mail kia, nghĩ tới khả năng đây là thứ mà anh mình gửi từ thiên đường cho, cậu như một đứa trẻ chỉ trực khóc

Vương Chỉ hai tay ôm lấy vai của Đoạn Vũ, nhẹ giọng nói: “Có muốn biết người đó là ai không?”

“Muốn”

“Tốt” khóe miệng Vương Chỉ khẽ ngoắc lên “Chúng ta sẽ đem hắn bức ra”

“Vương ca?”

Cư nhiên dám nói ta bụng dạ đen tối hả, mặc kệ ngươi có phải là tên ngốc kia hay không cứ nhớ kĩ mặt ta!

Tây Môn tiên sinh:

Ngài vẫn khỏe chứ?

Tôi là một người bạn của Đoạn Hoa, tôi đã từng gặp ngài nhưng ngài chắc không nhớ ra tôi. Mấy ngày nay xem báo chí New York biết ngài xảy ra việc, tôi thật lấy làm tiếc. Ân oán giữa ngài với Đoạn Hoa khi đó, tôi đã nghe cậu ấy nói qua, cũng biết khi còn sống cậu ấy từng oán ngài cũng từng trách ngài thậm chí là hận ngài.

Nhưng mà trước khi mất Đoạn Hoa đã nói với tôi, cậu ấy không  trách ngài mà cũng không còn hận ngài nữa. Bởi vì cậu ấy tin tưởng ngài làm như vậy chắc chắn là có lý do. Tây Môn tiên sinh, làm bạn của Đoạn Hoa tôi hy vọng thấy cậu ấy được hạnh phúc, đồng thời cũng hy vọng ngài được hạnh phúc. Tôi tin rằng Đoạn Hoa trên thiên đường nhất định là đang sám hối, sám hối tại sao cậu ấy lại xúc động như vậy. nếu cậu ấy nhìn thấy những việc đang xảy ra với ngài lúc này chắc hẳn sẽ khổ sở tự trách. Bở vì cục diện hiện nay không phải là điều mà cậu ấy muốn, lại càng không phải là điều mà cậu ấy hy vọng nhìn thấy.

Tây Môn tiên sinh, mọi việc ngài làm cho vợ mình đều ẩn chứa tình lí bên trong, mặc dù người ngoài không hiểu ngài nhưng tôi có thể lý giải, tôi nghĩ Đoạn Hoa cũng có thể lý giải. Cho nên cậu ấy đã từng lưu lại cho tôi một bức thư, nói nếu có một ngày mọi việc trở nên xấu như này thì hy vọng tôi ra tay giúp đỡ ngài.

Tôi sẽ giúp ngài, giúp ngài hết mình, bởi vì đó là nguyện vọng của Đoạn Hoa. Ngoài ra còn có một chuyện Đoạn Hoa nhờ tôi nói với ngài thật có lỗi là hai năm sau mới chuyển lời đến ngài được.

Đoạn Hoa bảo cậu ấy mua một cái dây chuyền, kỳ thật đó là món quà dành cho ngài, nếu ngài đeo sợi dây chuyền kia có nghĩa là đã tha thứ cho sự xúc động nhất thời của cậu ấy, nguyện ý cùng cậu ấy tiêu tan mọi hiểu lầm, hai người vẫn là bạn bè tối trọng yếu của nhau. Nếu ngài cảm thấy có qua thì cũng phải có lại thì mong ngài tặng cho cậu ấy một thằng hề.

Một người bạn của ngài và Đoạn Hoa.

2 giờ chiều ngày 30, Tây Môn Trúc Âm mở hòm thư của mình ra, thấy một bức mail nặc danh.

———–

Oài  chương này kết thúc tại đây, hai bạn trẻ rồi sẽ phải chạm mặt nhau sớm thôi

Advertisements

16 comments on “AI LÀ AI ĐÍCH THƯƠNG – Chương 10 (phần 2)

 1. cảm ơn nhìu mình thích đọc lắm nhưng có một số nơi khác cứ set pass a . Có một số nơi còn khóa blog nữa hảo buồn.
  Nhanh lên nha mình rất háo hức mong chap mới.
  Chờ em thụ bị mần thịt

 2. Ngay nao cung vao day de xem co chuong moi hay ko, le let tu nhung chuong cu, tin tuc ma van ko thay bong danh chuong moi dau. Thiet la dau long

  Ta thich nhaty la mail ma Bat Pha gui cho doan vu do nha, de thuong that

  Tinh yeu oi! van cua neleta de edit ma, nAng co the edit nhanh hon mot chut xiu nua dc ko ? Please

 3. AAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAA
  Tran thật biết cách giết người mà. Cắt đúng chỗ lắm cơ =(~~~
  Mà thíh chuyện này ghê lắm cơ. Thank bạn vì đã dịch =))

 4. ố ồ, zậy là em Bất Phá ko chịu nổi đã liên lạc trước với anh công rùi, thế thì ngày ẻm bị bắt được ko còn xa xôi, mong chờ, hô hô hô

 5. hô!~ Lâu lém mí gặp lại mí bé nì. Hảo thỏa mãn a!~ híhí
  thank you nha Rùa, vất vả cho bạn rồi nak! ^o^
  cố lên cố lên!~

  ~!CHAYO!~

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s